Vị trí đặt bộ phát wifi

Thảo luận trong 'Điện Tử - Gia Dụng' bắt đầu bởi khanhminh, 24/4/18.

 1. khanhminh
  Offline

  khanhminh New Member

  Tham gia ngày:
  23/4/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Diễn Đàn Game  Vị trí đặt bộ phát wifi ảnh hưởng rất lớn đến độ mạnh cũng như phạm vi phủ sóng đấy. Bạn đã biết cách đặt sao cho sóng lúc nào cũng đầy ắp ở mọi nơi chưa. Hãy tham khảo một số gợi ý sau đây nhé.

  [​IMG]

  Đặt ở vị trí trung tâm nhất

  Hầu hết chúng ta có thói quen đặt cục phát wifi ở góc phòng để đảm bảo thẩm mỹ gọn hàng. Nhưng thực ra vị trí này không mang lại chất lượng kết nối tốt nhất.
  [​IMG]

  Thay vào đó bạn hãy tìm một vị trí trung tâm nhất của ngôi nhà và đặt nó, bạn sẽ thấy hiệu quả khác biệt. Hoặc bạn đặt nó ở gần nhất nơi bạn thường ngồi sử dụng internet sóng sẽ khỏe hơn rất nhiều.

  Đặt bộ phát wifi trên cao

  Sóng của bộ phát thường truyền theo hướng từ trên xuống dưới. Do vậy đặt bộ phát ở vị trí cao bạn sẽ thấy chất lượng sóng tốt hơn nhiều. Chẳng hạn nhà bạn có 2 tầng thì hãy đặt nó ở tầng 2 thay tầng 1 nhé

  Không nên đặt bộ phát ở gần kim loại

  Kim loại ảnh hưởng không tốt tới chất lượng sóng. Nếu để gần tín hiệu kết nối của bạn hay bị nhiễu và bị giảm đi khá nhiều. Ngoài kim loại bạn cũng không nên đặt bộ phạt gần tường gạch vì nó hấp thụ sóng nhiều và làm sóng yếu đi.
  [​IMG]

  Không đặt gần lò vi sóng, điện thoại cố định không dây

  Lò vi sóng và bộ phát wifi hoạt động cùng tần số. Vì thế lượng sóng bức xạ phát ra từ lò vi sống sẽ làm yếu sóng wifi đấy

  Ngoài lò vi sóng thì điện thoại cố định không dây cũng hoạt động tương tự với cơ chế của bộ phát wifi do đó không nên đặt hai thiết bị này gần nhau

  Không đặt wifi ở nơi đông người

  Bạn biết không con người cũng có thể hấp thụ sóng wifi và khiến chất lượng kết nối của sóng giảm đi. Do vậy bạn không nên đặt ở phòng đông người.

  Những lưu ý khác khi sử dụng bộ phát wifi

  -Chú ý vị trí ăng ten. Nếu wifi nhà bạn có 1 cột ăng ten hãy đặt nó thẳng đứng. Nếu có 2 cột có thể đặt 1 cột ở vị trí thẳng đứng và 1 cột nghêng sang một bên
  [​IMG]

  - Bạn có thể đổi kênh để router nhà mình để không hoặc hạn chế tối đa bị trùng với các kênh của nhà lân cận.

  -Nếu bộ phát có ăng ten tháo rời bạn có thể thay ăng ten này bằng một chiếc khác để có hiệu suất phát tốt hơn.

  Trên đây là những điều cần lưu ý khi tìm vị trí đặt bộ phát wifi. Bạn hãy thử tìm vị trí thích hợp nhất trong căn nhà và đặt lại để trải nghiệm nhé.
  >> Xem thêm: wifi giá rẻ
   
  #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game Thủ 47 chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!