Tìm hiểu về máy đo độ pH

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi maydochuyendung, 3/12/19.

 1. maydochuyendung
  Offline

  maydochuyendung Active Member

  Tham gia ngày:
  17/9/19
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Máy đo ph cầm tay hanna được sử dụng trong công đoạn đo độ axit và độ kiềm của chất lỏng hoặc chất khác, trên thang đo từ 0 đến 14, trong đó 7 là trung tính, 8 đến 14 kiềm và 0 đến 6 axit. Máy đo pH có phạm vi, độ phân giải và độ chính xác khác nhau.

  Máy đo pH có một loạt các ứng dụng, bao gồm kiểm tra đất, kiểm tra nước như bồn nước nóng, bể bơi và bể cá và thử nghiệm các chất khác như bia, rượu, thực phẩm hoặc da. Máy đo pH có thể có ứng dụng chức năng kết hợp, như máy đo pH kết hợp với khả năng khử oxy hóa (ORP), oxy hòa tan (DO), tính dẫn điện (EC), tổng chất rắn hòa tan (TDS), millivolt (mV), điện trở suất , đo độ mặn, hoặc đo nhiệt độ. Máy đo DO / pH có thể được sử dụng làm máy đo pH đất.

  [​IMG]

  Máy đo pH có thể có hiệu chuẩn một điểm, hai điểm hoặc nhiều hơn cho độ chính xác và có thể có bù nhiệt độ bằng tay hoặc tự động (ATC). ATC cung cấp bài đọc chính xác trong nhiệt độ dao động. Máy đo pH, như nhiều sản phẩm máy đo ph hanna, có màn hình LCD kỹ thuật số. Máy đo pH kỹ thuật số cũng có thể có đèn nền (hoặc màn hình ngược sáng) để dễ đọc. Máy đo pH kỹ thuật số có thể có màn hình một dòng hoặc nhiều dòng để dễ xem và hiển thị các chỉ số.

  Một máy đo pH có thể là một mô hình cầm tay hoặc bàn. Máy đo pH cầm tay có thể cầm tay và phù hợp cho các ứng dụng tại hiện trường hoặc phòng thí nghiệm. Nó có dạng hình vừa vặn trong lòng bàn tay (có khả năng gắn điện cực) hoặc hình dạng nhỏ hơn, rộng và phẳng có thể cầm bằng ngón tay cho các ứng dụng ngâm điện cực. Máy đo pH để bàn thường đứng yên và thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm.

  Máy đo pH có thể có vỏ chống nước hoặc chống bụi và có thể có xếp hạng Bảo vệ chống Xâm nhập (IP). Một số máy đo pH có chức năng giữ để đóng băng các bài đọc để ghi hoặc tự động tắt để kéo dài tuổi thọ của pin. Máy kiểm tra pH có thể là điện, hoặc chạy bằng pin. Máy kiểm tra pH có thể có điện cực thay thế hoặc có thể đi kèm với một hoặc nhiều điện cực riêng biệt. Máy đo pH thường được sử dụng bởi các nhà nghiên cứu, nhà sản xuất, nhà giáo dục. Với những ai có sở thích về thủy canh, nuôi trồng thủy sản và nông nghiệp có thể tìm hiểu những loại máy đo ph đất hanna chuyên dụng để đo lượng pH có trong đất và dung dịch dinh dưỡng.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game Thủ 47 chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!