Thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi vietgh, 15/8/19.

 1. vietgh
  Offline

  vietgh Active Member

  Tham gia ngày:
  4/7/19
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  0
  Công ty xã hội nên hiểu một cách phổ biến nhất là những tổ chức hoạt động không vì mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận. Nó nên xây dựng bằng mục đích là để giải quyết một vấn đề xã hội nào đó nhưng mà tổ chức đó đeo đuổi, phần lớn lợi nhuận nhận được dùng để phục vụ mục tiêu xã hội và môi trường.
  So với loại hình doanh nghiệp chung thì tổ chức xã hội có một số lợi thế như : nhận được nhiều ưu đãi của nhà nước hơn vì các tổ chức kiểu này góp phần giải quyết các vấn đề xã hội môi trường, Bên cạnh đó tổ chức xã hội nên nhận các khoản tài trợ để bù đắp tiêu phí thực hiện các mục đích xã hội môi trường.
  doanh nghiệp Gia Hợp xin tư vấn thành lập doanh nghiệp xã hội tại Hà Nội như sau:
  1.Điều kiện hoạt động của doanh nghiệp xã hội:
  đơn vị xã hội phải đáp ứng các tiêu chí sau đây:
  Là đơn vị được được đăng ký thành lập theo luật pháp của Luật tổ chức 2014;
  mục đích hoạt động nhằm giải quyết vấn đề xã hội, môi trường vì lợi ích cộng đồng;
  sử dụng ít nhất 51% tổng lợi nhuận hằng năm của tổ chức để tái đầu tứ nhằm mục tiêu xã hội, môi trường như đã đăng ký.
  2.Thành phần hồ sơ xây dựng tổ chức xã hội:
  1. bạn dạng cam đoan thực hiện mục đích xã hội, môi trường (theo mẫu);
  2. Quyết định của đơn vị duyệt các nội dung trong phiên bản khẳng định thực hiện mục tiêu xã hội, môi trường (tài liệu kèm theo Biểu mẫu 1- Thông tứ số 04/2016/TT-BKHĐT);\
  3. bản sao hợp lệ biên phiên bản họp của Hội đồng thành viên đối với doanh nghiệp TNHH nhị thành viên trở lên, của Chủ sở hữu công ty hoặc HĐTV hoặc chủ tịch doanh nghiệp đối bằng doanh nghiệp TNHH một thành viên, của Đại hội đồng cổ đông đối bằng tổ chức cổ phần, của các thành viên hợp danh đối với đơn vị hợp danh khi phê duyệt nội dung phiên bản khẳng định thực hành mục tiêu xã hội, môi trường (tài liệu kèm theo Biểu mẫu 1- Thông tư số 04/2016/TT-BKHĐT).
  4. Giấy ủy quyền (nếu quý vị sử dụng dịch vụ của Gia Hợp)
  3.Thủ tục thành lập công ty xã hội
  Người thành lập doanh nghiệp xã hội hoặc người nên ủy quyền nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh giấc Thanh Hóa địa điểm công ty đặt hội sở chính.
  Trong vòng 03 ngày (làm việc) kể từ ngày nhận giấy tờ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm lưu ý tính hợp thức của hồ sơ đăng ký đơn vị và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp từ khước cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty thì phải lên tiếng với văn bản cho người xây dựng doanh nghiệp biết. lên tiếng phải nêu rõ nguyên nhân và các yêu cầu sửa đổi, té sung giấy tờ.
  4.Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp
  Sau khi nên cấp Giấy chứng nhận đăng ký tổ chức, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông báo tổ quốc về đăng ký đơn vị theo trình tự, thủ tục và phải trả tổn phí theo lao lý. Nội dung báo cáo bao gồm các nội dung Giấy chứng thực đăng ký đơn vị và các thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty.
  Thời hạn lên tiếng nội dung đăng ký doanh nghiệp: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký tổ chức doanh nghiệp phải thực hiện lên tiếng nội dung đăng ký công ty trên Cổng thông báo non sông về đăng ký đơn vị.
  5.Khắc dấu pháp nhân và thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp
  công ty có quyền quyết định số lượng con dấu, nội dung con dấu bao gồm: Tên doanh nghiệp; Mã số tổ chức, sau khi có con dấu công ty gửi lên tiếng đến Phòng Đăng ký kinh doanh, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng vận tải lên tiếng của doanh nghiệp trên Cổng thông báo non sông về đăng ký tổ chức và cấp công bố về việc đăng tải thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.
  6.Quyền và bổn phận của doanh nghiệp xã hội
  Ngoài các quyền và nghĩa vụ của DN theo quy định của Luật này, công ty xã hội có các quyền và nghĩa vụ sau đây:
  Duy trì mục đích và điều kiện, tiêu chí lao lý tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này trong suốt quá trình hoạt động; trường hợp DN đang hoạt động nhưng mà muốn chuyển thành tổ chức xã hội hoặc doanh nghiệp xã hội muốn từ bỏ mục đích xã hội hoặc môi trường, không dùng lợi nhuận để tái đầu tứ thì đơn vị phải báo cáo bằng cơ quan có thẩm quyền để tiến hành các lớp lang, thủ tục theo pháp luật của pháp luật;
  Chủ chiếm hữu doanh nghiệp, người quản lý DN xã hội được để ý, và tạo các thuận tiện và cung cấp trong việc cấp giấy phép, chứng chỉ và giấy chứng thực khác có liên quan theo luật pháp của pháp luật;
  nên huy động hay nhận các tài trợ dưới các chế độ khác biệt từ cá nhân, DN, công ty phi chính phủ hay các tổ chức khác của VN và nước ngoài để bù đắp các chi phí quản lý hay tiêu pha hoạt động của doanh nghiệp;
  Không nên sử dụng khoản tài trợ huy động nên cho mục đích khác ngoài bù đắp phung phí quản lý và chi tiêu hoạt động nhằm để giải quyết vấn đề xã hội, môi trường nhưng DN đã đăng ký;
  Trường hợp được nhận các ưu đãi, hỗ trợ, công ty đơn vị xã hội phải định kỳ hàng năm báo cáo cơ quan thẩm quyền về một số tình hình hoạt động của tổ chức.
  >> Xem thêm: địa chỉ thành lập doanh nghiệp
  Bạn đang gặp bất kì rắc rối trong quá trình làm thủ tục thành lập doanh nghiệp xã hội Anh chị có thể gọi ngay tới công ty Gia Hợp để được tư vấn và hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.
  Hotline: 0988.960.525


   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game Thủ 47 chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!