Những loại cân phân tích điện tử phòng thí nghiệm

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi Hocnauan, 25/3/20.

 1. Hocnauan
  Offline

  Hocnauan Expired VIP

  Tham gia ngày:
  30/5/19
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay, cân điện tử chính xác cao được dùng rộng rãi trong viện nghiên cứu, trường học và nhà máy - Đây là 1 loại thiết bị cân thiết và chẳng thể thiếu trong phòng thí nghiệm hóa, lý, sinh. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ quảng bá 1 cách thức tổng quan về loại thiết bị này.

  [​IMG]

  Định nghĩa cân phân tích là gì?

  Cân phân tích là 1 dạng cân điện tử tiểu ly được sử dụng để đong đo, xác định trọng lượng của một vật. Cân được thiết kế tinh tế cho phép thực hiện những phép đo nhanh và cho kết quả chuẩn xác cao từng 0.1 mg với sai số cực nhỏ mà các cân truyền thống chẳng thể thực hiện được. Điều này đặc biệt quan trọng trong phòng thí nghiệm lúc đòi hỏi sự chuẩn xác của mỗi chất.

  Ưu điểm khi dùng cân phân tích điện tử

  • Cân có kích thước nhỏ gọn, mẫu mã đa dạng.
  • Cho kết quả mau chóng trên màn hình và có thông số rất chính xác.
  • Cân được thiết kế kiên cố, dễ vệ sinh, sinh hoạt không bị gián đoạn.
  • Cân có phần mềm cài đặt, có lưu thông số, có thể lưu trữ kết quả.
  Công dụng của cân phân tích điện tử

  Là 1 loại cân tiểu ly nên cân phân tích chủ yếu được dùng để cân những mẫu có khối lượng nhỏ, độ phân giải và chuẩn xác cao, giá thành trị lớn, cực kỳ phù hợp dùng trong phòng thí nghiệm, kinh doanh trang sức, trong công nghiệm, những viện nghiên cứu,...

  [​IMG]

  Cân được thiết kế xác thực và hiện đại cho kết quả nhanh chóng hiện trên màn hình. Không những thế cũng có thể dùng là ống để truyền dữ liệu tới máy tính để phân tích, đếm mảnh và chức năng phễu.

  Cách dùng cân phân tích trong phòng thí nghiệm

  Sử dụng cân điện tử cùng khá thuận tiện, tùy vào từng dòng cân khác nhau mà chúng có những cách dùng khác nhau, nhưng mô hình chung được tiến hành theo 5 bước dưới đây:

  • Bước 1: chọn lựa bề mặt bằng phẳng để đặt cân điện tử (độ chuẩn xác của kết quả phụ thuộc vào những yếu tố phút, gió, bề mặt và những yếu tố bên ngoài)
  • Bước 2: Tiến hành nhấn nút "ON" và chờ số dư hiển thị zero phía trên màn hình số của cân điện tử
  • Bước 3: dùng kẹp hay gang tay để đặt bình chứa hóa chất/dụng cụ chứa mẫu lên bàn cần (mục đích sử dụng gang tay để tránh dấu vân tau và những chất mỡ khác dính vào sẽ không làm tăng khối lượng của vật cần đo)
  • Bước 4: Tiếp theo nhấn nút Tare hoặc Zero để máy tự động khấu trừ trọng lượng của vật cất giữ. Lúc này màn hình sẽ hiện thị kết quả đo =0
  • Bước 5: Tiến hành cho dung dịch hoặc mẫu phẩm cần cân vào vật cất sau đấy quan sát trên màn hình xem kết quả đo được là bao nhiêu.
  => Lưu ý khi sử dụng cân phân tích: Tránh để mẫu phẩm dính phải những loại mỡ hay bột như thế kết quả cân sẽ không có được chính xác nữa. Xác định vị trí đặt mẫu phẩm trên cân điện tử. Mẫu phẩm nên đặt tại vị trí trung tâm của đĩa cân, không có được đặt quá 1/3 vận chuyển trọng cân ở những góc để tránh gãy vỡ bề mặt cân.

  Phương pháp hiệu chuẩn cân phân tích

  Cân phân tích có độ nhạy cao, cân trọng lượng và sai số vô cùng nhỏ nên yêu cầu về độ chuẩn xác gần như là tuyệt đối. Thông thường, những bạn nên hiệu chuẩn một lần/năm để đảm bảo độ chính xác của cân. Tuyệt vời, khoảng thời gian hiệu chuẩn nên được xác định theo cách dựa trên rủi ro. Rủi ro cao thì đòi hỏi khoảng thời giờ hiệu chuẩn ngắn hơn và ngược lại.

  Nếu sử dụng cân mà không được hiệu chuẩn sẽ dẫn đến các dấu hiệu như:

  - Thời gian ngừng hoạt động đột ngột

  - Chất lượng sản phẩm kém

  - Gặp những vấn đề về trình tự và quản lý

  Dưới đây là cách hiệu chuẩn cân phân tích mà những bạn có thể tham khảo:

  • Bước 1: rà soát bên ngoài
  • Bước 2: rà soát kỹ thuật
  • Bước 3: quản lý đo lường
  + Quản lý độ lặp lại

  + Kiểm tra độ lệch tâm

  + Kiểm tra sai số gần Max

  + Quản lý độ đúng

  Nếu có như cầu mua những sản phẩm cân điện tử, vui lòng liên hệ thông tin dưới đây để được trả lời mua hàng với giá thành tốt nhất

  Mọi câu hỏi về sản phẩm và tậu hàng xin liên hệ:

  Công ty TNHH Thiết Bị khoa học và công nghệ Quốc Tế TTIC

   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game Thủ 47 chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!