Chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan có khác biệt?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi Lucky, 11/2/20.

 1. Lucky
  Offline

  Lucky Expired VIP

  Tham gia ngày:
  27/8/19
  Bài viết:
  186
  Đã được thích:
  0
  Chi phí xuất khẩu Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan luôn có sự khác biệt mặc dù có nhiều nét tương đồng về văn hóa hay tập quán sinh hoạt. Đây cũng đều là các quốc gia đứng đầu trong sự lựa chọn của lao động Việt khi có nhu cầu đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Rất nhiều lao động phân vân trong việc lựa chọn giữa các quốc gia này, do đó JVNET sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về các thị trường lao động, từ đó giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn nhé!

  [​IMG]

  1. Chi phí đi XKLĐ giữa các thị trường

  Hàn Quốc thu hút nguồn lao đông với mức chi phí thấp, thu nhập ổn định. Tuy nhiên, chỉ tiêu để đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc có hạn và để đăng ký, người lao động phải vượt qua kỳ thi tiếng Hàn do Bộ việc làm Hàn Quốc tổ chức. Hiện tại, duy nhất chỉ có Trung tâm lao động thuộc Bộ lao động thương binh và xã hội thực hiện được việc đưa người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

  Xuất khẩu lao động sang Nhật đã quá quen thuộc với người lao động Việt. Ưu điểm của thị trường này với mức thu nhập cao, chế độ tốt, bên cạnh đó lao động sẽ được tiếp xúc và học hỏi những công nghệ hiện đại và tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Mức chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản sẽ có sự khác biệt tùy thuộc vào đơn hàng đi nhật bản mà bạn lựa chọn và thời gian theo hợp đồng lao động.

  Đài Loan chỉ đứng sau Nhật Bản về số lượng lao động đăng ký tham gia, mức lương khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thấp hơn so với Nhật Bản và Hàn Quốc nhưng chi phí đi làm việc tại Đài Loan cũng rất hợp lý với người lao động Việt.

  2. Vậy xuất khẩu lao động 2020, nên chọn thị trường nào?

  Năm 2020, chắc chắn các thị trường như Nhật Bản, Đài Loan hay Hàn Quốc sẽ vẫn đứng đầu về số lượng tiếp nhận lao động đi làm việc tại nước ngoài. Nổi bật nhất sẽ vẫn là thị trường Nhật Bản tăng mạnh vào năm 2020 và các năm tiếp theo do được mở rộng thêm loại hình visa mới có tên gọi “Visa Tokutei Ginou

  Thị trường lao động Hàn Quốc sẽ vẫn thu hút nguồn lao động, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào chính sách, quy định của chính phủ Hàn Quốc trong việc tiếp nhận thêm nguồn lao động người Việt.

  Là cơ hội để thay đổi cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên, người lao động sẽ phải chi trả một số khoản phí và cả thời gian học tiếng. Bởi vậy, các bạn nên tìm hiểu kỹ các công ty xuất khẩu lao động trước khi đăng ký. Với các bạn trẻ, nên đăng ký các thị trường phát triển và tiềm năng lớn, không chỉ bởi mức thu nhập cao mà chi phí xuất khẩu Nhật Bản hay Hàn Quốc cũng hợp lý, các bạn còn có thể học hỏi và trải nghiệm thêm nhiều điều mới, giúp ích cho cuộc sống và tương lai của các bạn sau này.
   

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game Thủ 47 chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!