Cách Làm Nem Nướng Ăn Mãi Không Ngán

Thảo luận trong 'Rao Vặt Tổng Hợp' bắt đầu bởi Hocnauan, 11/10/19 lúc 16:45.

  1. Hocnauan
    Offline

    Hocnauan New Member

    Tham gia ngày:
    30/5/19
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    0
    Diễn Đàn Game 
    Cách Làm Nem Nướng Ăn Mãi Không Ngán
    Nem nướng được tẩm ướp cùng các mẫu gia vị thấm đều trong xiên thịt, ăn kèm cùng rau sống, hoa quả chua chát, nước chấm chua ngọt tạo hương vị khó quên, ăn mãi không ngán.

    [​IMG]

    Nem nướng là 1 trong những món ăn được phổ quát người thích bởi hương thơm, vị ngọt đậm đột nhiên. Ngoài ra, ăn nem nướng tại những hàng rong hè phố, rộng rãi người lo lắng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Dưới đây, Cooky Việt Nam giới thiệu với bạn cách làm nem nướng Nha Trang tại nhà, vừa ngon vừa sạch.

    >>> Xem thêm: Cách làm tôm rim bơ tỏi thơm ngon trôi cơm!!!

    Nguyên liệu nem

    • 400 g giò sống
    • 150 g thịt lợn xay
    • 250 g mỡ phần (mỡ gáy)
    • 150 g tôm tươi
    • 50 g bì lợn (nếu có)
    • 25 g bột năng
    • 20 g tỏi
    • 3 củ hành tím
    • Gia vị: hạt nêm, đường nâu hoặc đường thốt nốt, mật ong, dầu điều, nước mắm
    • Que xiên hoặc cây sả bọc nem.
    Cách làm nem

    Mỡ gáy rửa sạch, trần qua một lần nước cho sạch và đỡ mùi hôi, đem luộc chín tới, thái hạt lựu hoặc băm nhỏ, ướp với 1 thìa canh đường, để chỗ có gió hong cho mỡ trong khoảng 30 phút.

    Bì lợn cạo sạch lông, luộc chín, băm nhỏ. Tôm tươi, hành tím băm nhuyễn. Tỏi xay nhỏ lọc lấy nước cốt.
    Cho tất cả các nguyên liệu vào một bát to: giò sống, thịt lợn xay, bì lợn, mỡ, tôm tươi, hành tím băm nhuyễn, nước ép tỏi, bột năng, 2 thìa canh đường cát vàng hoặc đường thốt nốt, 2 thìa canh bột nêm, 2 thìa canh dầu điều. Bạn trộn thật đều các nguyên liệu, bọc kín để ngăn mát tủ lạnh cho ngấm gia vị và để khi mang ra tạo hình dễ hơn.

    [​IMG]

    Các nguyên liệu sau khi để ngăn mát 2-3 tiếng đem ra quấn vào cây sả hoặc que xiên nướng.
    Có hai cách nướng: nướng bằng bếp than hoặc lò nướng. Nếu nướng bằng lò, bạn đặt nem lên vỉ nướng, dưới vỉ có một khay đen đổ thêm nước, khi nướng nem sẽ chảy mỡ xuống khay nước đỡ bị cháy khét. Nướng ở mức 180 độ C trong khoảng 30 phút. Cứ 10 phút bạn lại mở cửa lò phết hỗn hợp lên mặt nem rồi trở mặt cho đến khi chín hẳn đều các mặt. Hỗn hợp phết mặt nem: 1 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu điều, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê nước ép tỏi.

    Nước chấm nem

    • 100 g gan gà
    • 100 g tôm
    • Bơ lạc
    • Dầu điều
    • Bột nếp hoặc bột năng
    • 3 nhánh tỏi
    • Gia vị: bột nêm, đường
    Cách làm nước chấm

    Gan gà rửa sạch, loại bỏ màng bám, gân tiếp giáp với, đem ngâm với sữa tươi không đường khoảng 15 phút. Sau đó vớt ra đêm xay nhuyễn. Tôm, tỏi bóc vỏ rửa sạch xay nhỏ.

    Phi thơm tỏi, cho gan gà và tôm xay nhuyễn vào đảo nhanh tay, thêm vào 1/2 bát con nước trắng. Nếu như bạn muốn màu nước chấm đẹp thêm vào 1 thìa canh màu dầu điều, đun sôi nhỏ lửa. Sau đấy, ta thêm vào hai thìa canh bơ lạc, 2 thìa cà phê bột nêm, một thìa cà phê tuyến phố, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, giả dụ hỗn hợp đặc cho thêm chút nước.

    Hoà 1 thìa canh bột năng hoặc bột nếp với chút nước cho tan rồi đổ vào hỗn hợp nước chấm ở trên, sao cho chúng lệt sệt là được, đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Ví như thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi cắt nhỏ.

    Nếu như ko đủ vật liệu hoặc ít thời kì, ta có thể làm nước chấm chua ngọt với đường, chanh, tỏi, ớt, nước mắm.

    Khi ăn nem nướng, bạn nên ăn kèm với bánh tráng, cuốn cùng những loại rau thơm, quả chua, chát.
     
    #1

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game Thủ 47 chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!