Bí quyết chế biến món bò sốt cay thơm ngon đậm đà

Thảo luận trong 'Ẩm Thực Muôn Màu' bắt đầu bởi seor7, 12/12/16.

  1. seor7
    Offline

    seor7 Expired VIP

    Tham gia ngày:
    20/7/16
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    Sốt cay là món gia vị thường được ăn kèm với xúc xích, bánh mì… giúp cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt đối với những người thích ăn cay thì đây là một loại thực phẩm không thể thiếu được trong bữa ăn hàng ngày. Bò sốt cay cũng là món ăn được nhiều người yêu thích, cùng theo dõi bài viết dưới đây để học cách làm bò sốt cay thơm ngon, đặc biệt tại nhà nhé.

    Xem thêm các deal đặt món ăn nhanh hot:

    hủ tiếu hồng phát

    tùng hưng hủ tiếu mì sườn

    [​IMG]

    Cách làm bò sốt cay

    Để thực hiện cách làm bò sốt cay ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món bò sốt cay như sau.

    Nguyên liệu cách làm sốt bò cay

    Thịt bò xay: 2kg

    Hành tây: 3 củ

    Ớt xanh: 4 quả

    Tỏi: 3 củ

    Cà chua nghiền đóng hộp: 300ml (Hoặc các bạn có thể tự chế tại nhà)

    Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

    Muối: 1 thìa cà phê

    Hạt thì là xay: 1 thìa cà phê

    Bột ớt tự điều chỉnh theo sở thích ăn cay

    [​IMG]

    Tiến hành thực hiện cách làm món bò sốt cay

    Dưới đây là các bước làm món bò sốt cay ngon tại nhà:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

    Bóc tỏi, rửa sạch sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch bổ miếng cũng cho vào máy xay.

    Ớt xanh bỏ hết hạt và cho vào máy xanh.

    [​IMG]

    Bước 2: Bước tiếp theo của hướng dẫn cách làm món bò sốt cay ngon, khi chuẩn bị xong các loại rau củ các bạn cho thêm dầu ăn vào xoong, đun cho dầu nóng rồi cho hành và muối vào đảo đều.

    – Cho thêm ớt xanh vào khuấy đều. Sau đó cho thêm tỏi vào khuấy đều và tiếp tục đun cho tới khi hành chuyển sang màu nâu nhạt và ớt chuyển màu xanh nhạt.

    Bước 3: Cá bạn cho thịt bò vào. Khuấy đều để thịt quyện đều với các loại rau củ ở trên. Đun với lửa nhỏ cho tới khi thịt bò chuyển sang màu nâu là được. Như vậy cách làm bò sốt cay ngon, đậm đà hương vị hơn.

    Bước 4: Sau đó cho thêm bột ớt và hạt tiêu, điều chỉnh số lượng phù hợp với khẩu vị của từng người. Tiếp theo các bạn cho thêm nước xâm xấp thịt để làm tan hạt tiêu và bột ớt. Cho hạt thì là vào xào, hạt thì là các bạn có thể không cho nếu như không hợp khẩu vị.

    Bước 5: Cuối cùng nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút cho tới khi nước cạn là được. Bày món sốt ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng bánh mì hoặc xúc xích đều rất ngon.
     

Chia sẻ trang này

Chào mừng các bạn đến với Diễn đàn Game Thủ 47 chúc các bạn có những giây phút thật vui vẻ!